Máy bơm cứu hỏa: thiết bị cần thiết trong mọi vụ hỏa hoạn

Với nhiệm vụ đưa nguồn nước lên cao để dập tắt những ngọn lửa đang thiêu rụi, công trình gây nguy hiểm và nhiều thiệt hại về cơ sở vật chất, máy bơm cứu hỏa đang chứng tỏ mình là một thiết bị vô cùng quan trọng.

Ngày đăng: 08-11-2015

1,595 lượt xem

Máy bơm cứu hỏa: thiết bị cần thiết trong mọi vụ hỏa hoạn

 

Với nhiệm vụ đưa nguồn nước lên cao để dập tắt những ngọn lửa đang thiêu rụi mọi tòa nhà, công trình gây nguy hiểm đến tính mạng con người và nhiều thiệt hại về cơ sở vật chất, máy bơm cứu hỏa đang chứng tỏ mình là một thiết bị vô cùng quan trọng khi có những vụ hỏa hoạn không may xảy ra.

 

Với việc chặt phá rừng ngày càng nhiều cùng với những tác động từ con người, trái đất đang ngày càng nóng lên. Cụ thể là những ngày đỉnh điểm của mùa hè, nhiệt độ có khi lên tới gần 40 độ.

Thời tiết nóng như vậy, chỉ cần con người chúng ta sơ ý để xảy ra những vấn đề liên quan đến mạch điện hay lửa thì cháy nổ có nguy cơ xảy ra rất cao. Trong những năm gần đây, trên các phương tiện thông tin quần chúng, có thể bạn đã nghe qua về những vụ hỏa hoạn thương tâm cướp đi nhiều tính mạng con người.

Máy bơm cứu hỏa kịp thời để không có những thiệt hại về người và của xảy ra

Máy bơm cứu hỏa kịp thời để không có những thiệt hại về người và của xảy ra

 

Chính vì vậy, công tác cứu hỏa và chữa cháy luôn được đề cao, tinh thần làm việc của các chiến sỹ phòng cháy chữa cháy và các thiết bị hỗ trợ, trong đó có máy bơm cứu hỏa luôn được tuyên dương.

Máy bơm phục vụ cho công tác cứu hỏa được thiết kế và chế tạo với những yêu cầu cao hơn so với những máy bơm thông thường sử dụng trong sinh hoạt. Hầu hết, những chiếc máy bơm cứu hỏa đều có công suất lớn hơn để có thể hoạt động lâu dài trong nhiều giờ đồng hồ liên tục. Không chỉ vật, các chất liệu để làm nên máy bơm đều được đúc bằng hợp kim chống gỉ, có thể sử dụng lâu dài trong mọi môi trường và địa hình khắc nghiệt. Chưa hết, bơm cứu hỏa còn có khả năng vận hành êm ái, không gây nên tiếng ồn.

Máy bơm cứu hỏa rất đa dạng về chủng loại

Máy bơm cứu hỏa rất đa dạng về chủng loại

 

Máy bơm cứu hỏa thường không sử dụng điện mà sử dụng động cơ diesel/ xăng. Đây là loại bơm có công suất lớn, độ cao vận chuyển nước cũng khá tốt, thích hợp với những công trình xây dựng  trên cao và xây dựng có diện tích rộng.

Máy bơm cứu hỏa chính là thiết bị mang nguồn nước tới để dập tắt những ngọn lửa hung hăng và đáng sợ đang nhằm thiêu rụi đi tất cả. Để không còn phải chứng kiến thêm bất kì một vụ hỏa hoạn thương tâm nào xảy ra, con người chúng ta hãy đề cao cảnh giác, cẩn thận hơn trong sinh hoạt hàng ngày và đừng tác động lên môi trường những hành động xấu.

 

Đôi khi, chỉ vì một vài phút bất cẩn, chúng ta đã tạo cơ hội cho những ngọn lửa cướp đi tất cả.

Đừng quên rằng hãy để máy bơm cứu hỏa góp một phần công sức vào công tác chữa cháy bạn nhé!

 

Từ khóa: máy bơm cứu hỏa, may bom cuu hoa

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

HOTLINE

 

    0903 122 817

    093 967 2569

NHÀ SẢN XUẤT

Thống kê

Tổng truy cập 716,375

Đang online4