Lắp Đặt Máy Bơm Chữa Cháy Động Cơ Diesel CA65 - 250B Có Khó Không?

Nguyên Tâm Phát cung cấp các dòng máy bơm khách nhau, đem đến cho khách hàng những máy bơm tốt nhất. Ngoài ra còn hướng dẫn lắp đặt máy bơm chữa cháy động cơ diesel CA65 - 250B sao cho sử dụng được lâu nhất.

Ngày đăng: 21-09-2017

1,642 lượt xem

Tại sao các doanh nghiệp sản xuất phải dùng máy bơm chữa cháy động cơ diesel CA65 - 250B? Nhiều người đặt ra câu hỏi tại sao các doanh nghiệp sản xuất phải tìm kiếm máy bơm chữa cháy bằng động cơ để lắp đặt hệ thống máy bơm chữa cháy cho nhà xưởng,… Sau đây Nguyên Tâm Phát sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

 

1. Cách chọn máy bơm chữa cháy động cơ diesel

Năm 1892, Ông Rudolf Diesel đã phát minh ra chu trình làm việc của động cơ diesel, động cơ có nhiều tính năng ưu việt, với hiệu suất cao, chạy bằng dầu diesel rẻ nên được sử dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp sản xuất.

Nguyên lý làm việc của máy bơm chữa cháy bằng động cơ diesel là loại động cơ đốt trong, sự cháy của dầu diesel xảy ra trong buồng đốt khi piston đi tới gần điểm chết trong kỳ nén, tạo ra cháy khi bị tác động của nhiệt độ và áp suất cao không khí nén.

Từ nguyên lý làm việc, tính năng ưu việt của động cơ diesel mà người ta thấy được sự phù hợp về cách sử dụng, giá thành cũng cho thấy được kết quả trong nhiều năm qua. Lý do để các doanh nghiệp sản xuất lựa chọn làm máy bơm chữa cháy.

Máy bơm chữa cháy động cơ diesel ca65 250b

Máy bơm chữa cháy động cơ diesel ca65 250b

 

Nên lựa chọn máy bơm chữa cháy bằng động cơ có các yếu tố sau đặc b iệt là máy bơm chữa cháy động cơ diesel CA65 - 250B:

-Kiểm tra tên thương hiệu và khả năng tương thích với hệ thống được thiết kế cho công trình.

-Xem xét về tốc độ, lưu lượng chảy của dòng nước được thiết kế của hệ thống.

-Xác định áp lực.

-Dễ lắp đặt và tuổi thọ cao.

 

Việc chọn đúng loại máy bơm chữa cháy động cơ diesel CA65 - 250B

-Tiết kiệm được thời gian và chi phí.

-Quá trình làm việc của máy bơm ổn định giúp làm tăng tuổi thọ cho máy.

-Đảm bảo khi có sự cố xảy ra sẽ giảm được rủi ro thiệt hại về tài sản và tính mạng.

-Linh động theo nhu cầu sử dụng.

 

*Thông số máy bơm chữa cháy động cơ diesel CA65 - 250B

Hãng sản xuất

Hyundai

Kiểu động cơ

D4BB

Công suất (Kw)

30

Dung tích bình nhiên liệu (lít)              

50

Ắc quy

Dự phòng 80A

Lưu lượng (m3/h)

54 - 144

Cột áp (m)

79.5 - 48.5

Kích thước (mm)

1425 x 700 x 970

Trọng lượng (kg)

410

Xuất xứ

Korea

 

2. Hướng dẫn lắp đặt máy bơm chữa cháy động cơ diesel ca65 250b

Máy bơm chữa cháy diesel là thiết bị chữa cháy được nhiều người chọn mua và có vai trò quan trọng trong hệ thống phòng cháy chữa cháy. Để máy hoạt động hiệu quả và có tuổi thọ cao, cần lắp đặt máy bơm chữa cháy diesel một cách đúng kỹ thuật nhất. Quý khách có thể tham khảo những bước lắp đặt sau đây.

Vị trí lắp đặt: Nên lắp đặt máy bơm Diesel chọn vị trí gần nguồn nước cứu hỏa để bơm hút nước được dễ dàng. Vị trí lắp đặt này  phải thuận tiện cho việc thao tác, vận hành, bảo dưỡng trong quá trình sử dụng.

Nền bệ máy bơm chữa cháy diesel: Nền bệ lắp đặt máy bơm diesel sử dụng Bê tông mác 300 gia cường thép chịu lực bên trong, nhằm bảo đảm độ bền vững và chịu được tải trọng máy bơm khi đặt lên trên nền bệ. Dựa vào kích thước máy bơm để xác định kích thước nền bệ.

Bulon cố định chân máy: Dùng 4 cục cao su chịu lực chống rung và khoan lỗ xuống nền bê tông dùng 4 con bulon nở, xiết cố định bộ chân máy bơm diesel với nền bê tông.

Ống hút và ống đẩy nước: Khi lắp đặt đường ống hút, ống đẩy của máy bơm chữa cháy phải lắp đặt các thiết bị theo thứ tự từ Van 1 chiều, Ống mồi nước, Van chặn, Bộ giảm chấn, đầu ống hút. Đầu ống hút phải gắn bộ lọc rác để ngăn rác từ đáy hồ nước đi vào đầu bơm gây hư hỏng cánh bơm nước.

Khoảng cách tối thiểu của bộ lọc rác tới đáy hồ nước là 300 mm. Khoảng cách tối thiểu của bộ lọc rác tới thành hồ nước là 400 mm Chiều sâu từ bộ lọc rác tới đầu bơm không được lớn hơn 4500 mm.

Không chỉ cung cấp đầu máy mà Nguyên Tâm Phát còn hướng dẫn cách lắp đặt

Không chỉ cung cấp đầu máy mà Nguyên Tâm Phát còn hướng dẫn cách lắp đặt

 

Lưu ý:

-Các điểm nối liên kết trên ống hút, ống đẩy phải bảo đảm kín không bị rò rỉ và phải thử áp lực kín trước khi kết nối vào máy bơm.

-Vị trí gắn ống mồi nước phải nằm ở vị trí dễ nhận biết, thuận tiện cho việc thường xuyên kiểm tra nguồn nước đầu vào của máy bơm.

Ống bô thổi khí thải: Trường hợp ống bô thổi khí thải được bố trí hướng ra ngoài trời thì tại đầu cuối của ống phải làm nón che để tránh nước mưa có thể lọt vào trong máy theo đường ống bô. Nếu ống bô được bố trí trong nhà đặt máy bơm thì chú ý tới hướng thổi gió và vị trí người đứng thao tác điều khiển vận hành nhằm giảm bớt ảnh hưởng của khói trong quá trình vận hành máy bơm diesel.

 

Nguyên Tâm Phát nơi đem đến cho quý khách hàng sự hài lòng nhất về các đầu máy mà quý khách hàng cần. Gọi đến: 093 967 2569 để đựơc đội ngũ nhân viên tư vấn chăm sóc khách hàng nhiệt tình nhất.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

HOTLINE

 

    0903 122 817

    093 967 2569

NHÀ SẢN XUẤT

Thống kê

Tổng truy cập 671,350

Đang online2