Bán Máy Bơm Động Cơ Diesel d4bb 100hp Hàn Quốc

Ra ngoài thị trường tới các hệ thống án hàng bạn sẽ thấy rất nhiều đầu máy bơm, và bạn bị chi phối với rất nhiều đầu máy mà không biết mua và dùng đầu máy gì cho phù hợp. Nguyên Tâm Phát nơi tư vấn cho bạn tận tình và chi tiết các đầu máy và bán máy bơm động cơ diesel d4bb 100hp hàn quốc.

Ngày đăng: 01-10-2017

2,394 lượt xem

Trong các thiết bị máy bơm nước, động cơ luôn là bộ phận đóng vai trò quyết định đến sự hoạt động ổn định và hiệu quả làm việc của máy. Có 3 loại động cơ được dùng để vận hành 1 máy bơm: động cơ điện, động cơ xăng và động cơ diesel.

Đối với dòng máy bơm nước đầu nổ trên thị trường Việt Nam hiện nay, đều sử dụng động cơ diesel để vận hành. Vậy bạn đã hiểu về động cơ diesel là gì? nó gồm những thành phần nào? Các bộ phận hoạt động ra sao? Nên sử dụng thế nào để động cơ luôn làm việc hiệu quả?

Nguyên Tâm Phát không chỉ bán máy bơm động cơ diesel d4bb 100hp hàn quốc mà sau đây chúng tôi sẽ giúp cho khách hàng hiểu rõ hơn về loại động cơ này nhé!

Hiện có rất nhiều dòng máy đươc đưa ra thị trường tùy thuộc vào từng mục đích sử dụng khác nhau

Hiện có rất nhiều dòng máy đươc đưa ra thị trường tùy thuộc vào từng mục đích sử dụng khác nhau

 

1. Cấu tạo diesel hoạt động ra sao?

Khi mất điện thì các loại động cơ xăng hay diesel là giải pháp tốt nhất và hữu hiệu hơn rất nhất. Vì vậy mà rất nhiều nơi bán máy bơm động cơ diesel d4bb 100hp hàn quốc. So với động cơ xăng, động cơ diesel tiêu tốn ít nhiên liệu hơn do hao hụt bơm nhiên liệu ít hơn và tỉ lệ nén cao.

Piston: Piston của động cơ diesel được chế tạo chắc chắn do áp suất nén, nhiệt độ đốt cháy và áp suất đốt cháy cao hơn động cơ xăng. Ở một số động cơ, piston có rãnh làm mát bên trong đầu piston. Dầu được phun từ vòi phun dầu, qua rãnh làm mát vào piston.

 

Xéc măng có các loại xec-măng sau:

-xéc măng số 1: xéc măng có vát mặt trên

-Xéc măng số 2: xéc măng côn, xéc măng côn cắt phía dưới

-Xéc măng số 3: xéc măng lò xo, xéc măng loại 3 vòng.

 

Buồng đốt: Trong động cơ diesel, nhiên liệu được phun vào dưới dạng sương từ vòi phun và trộn với không khí được đánh lửa và đốt cháy. Để giai đoạn đốt tốt thì nhiên liệu đưa vào và không khí cần phải trộn đều trong buồng đốt.

Áo xy-lanh: Xy-lanh bao gồm 2 loại( xy-lanh có áo và xy-lanh không có áo). Áo xy lanh cũng được chia làm 2 loại

- Loại ướt: Động cơ diesel xả khói đen là một hiện tượng thường thấy khí sử dụng máy bơm nước đầu nổ. Nguyên nhân của hiện tượng này là do quá trình cháy diễn ra không hoàn toàn, do thiếu không khí hoặc thừa nhiên liệu diesel. Khi đó động cơ làm việc không ổn định, tiêu tốn nhiên liệu

 

Để khắc phục hiện tượng này, quý khách cần xem xét một số vấn đề sau:

-Tắc bộ lọc không khí, không cung cấp đủ không khí cho sự cháy.

-Sử dụng sai nhiên liệu hoặc nhiên liệu chất lượng kém.

-Hệ thống phun nhiên liệu gặp trục trặc.

-Xy lanh đã mòn, xéc măng không kín, áp suất khí nén chưa đạt chuẩn.

mát tiếp xúc trực tiếp mặt sau.

-Loại khô: Nước làm mát không tiếp xúc trực tiếp.

Gioăng nắp quy lát: Giữa thân máy và nắp quy lát đặt một giăng gọi là nắp quy lát. Tấm gioăng này có tác dụng ngăn khí cháy, nước làm mát, dầu không rò rỉ giữa thân máy và nắp quy lát. Nó phải chịu được áp suất, chịu nhiệt và có độ đàn hồi.

Đầu máy động cơ diesel cũng có trên hệ thống của Nguyên Tâm Phát

Đầu máy động cơ diesel cũng có trên hệ thống của Nguyên Tâm Phát

 

2. Ưu nhược Điểm của động cơ diesel

Động cơ diesel ra đời sớm hơn và có nhiều ưu điểm vượt trội như khả năng tiết kiệm nhiên liệu hơn động cơ xăng khoảng 30%. Nhưng đến nay, nhìn chung động cơ diesel vẫn ít phổ biến hơn động cơ xăng chỉ do vấn đề về tiếng ồn và khí thải.

Công nghệ hiện đại đang khắc phục được nhiều nhược điểm của động cơ diesel. Sự ra đời của các công nghệ như tăng áp và hệ thống phun nhiên liệu trực tiếp cách đây vài năm đã khiến động cơ diesel mạnh mẽ không thua kém gì những động cơ xăng tốt nhất, mà vẫn giữ nguyên ưu điểm tiết kiệm nhiên liệu. Bên cạnh đó, giờ đây đã có những công nghệ động cơ diesel gần “sạch” bằng động cơ xăng.

 

Động cơ diesel là phát minh của Rudolf Diesel, người đã tốt nghiệp Đại học Kỹ thuật ở Munich, Đức, với số điểm cao nhất trong lịch sử của trường. Ông đã được cấp bằng sáng chế cho động cơ diesel đầu tiên vào năm 1892. Từ đó, công nghệ động cơ diesel vẫn không ngừng được cải tiến, và bất chấp nhiều quan điểm hoài nghi từ trong ngành, hãng Mercedes-Benz của Đức đã cho ra mắt chiếc ô tô lắp động cơ diesel đầu tiên trên thế giới, xe 260D, vào năm 1936.

 

Trong suốt quãng thời gian thăng trầm này, công nghệ động cơ diesel liên tục có những bước cải tiến lớn. Đến nay, tiếng ồn của động cơ đã giảm, nhờ hệ thống cách âm và kiểm soát quá trình đốt nhiên liệu tốt hơn; khói thải giảm xuống và thời gian khởi động nhanh gần bằng động cơ xăng, nhờ cải tiến buồng đốt. Cần lưu ý rằng một trong những điểm khác biệt cơ bản nhất giữa động cơ diesel và động cơ xăng là cơ chế đánh lửa.

 

Trong khi động cơ xăng cần có bugi để kích hoạt cháy nổ của hỗn hợp xăng-không khí, thì động cơ diesel không có bộ phận đánh lửa mà nén khí và phun nhiên liệu trực tiếp vào buồng đốt. Chính sức nóng của khí nén sẽ đốt cháy nhiên liệu. Không khí bị đốt nóng nhờ tỷ số nén cao. Động cơ xăng nén hòa khí với tỷ số từ 8:1 đến 12:1, trong khi động cơ diesel nén với tỷ số từ 14:1 đến 25:1. Chính cơ chế tự cháy nổ này khiến động cơ diesel có hiệu quả tiêu thụ nhiên liệu cao hơn động cơ xăng.

 

Tuy nhiên, quá trình đốt cháy nhiên liệu của động cơ diesel sinh ra nhiều bụi than hơn nên khói xả thường đen. Diesel có nồng độ lưu huỳnh thấp đã khắc phục đáng kể nhược điểm này. Như một minh chứng thuyết phục cho hiệu quả cũng như sự mạnh mẽ của động cơ diesel so với động cơ xăng, xe R10 chạy bằng diesel của Audi đã giành chiến thắng tại các giải đua xe thể thao danh tiếng như LeMans, France 24-hour, và Sebring, Florida 12-hour.

Thomas_Savery.jpg

Người sáng tạo ra chiếc máy bơm đầu tiên

 

Thật là thú vị vì sự ra đời của động cơ diesel phải không hy vọng khách hàng cũng hiểu phần nào về đầu máy này. Hiện Nguyên Tâm Phát đang bán máy bơm động cơ diesel d4bb 100hp hàn quốc liên hệ: 093 967 2569 để nhận giá ưu đãi nhé!

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

HOTLINE

 

    0903 122 817

    093 967 2569

NHÀ SẢN XUẤT

Thống kê

Tổng truy cập 711,708

Đang online2