HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY BƠM CHỮA CHÁY DIESEL

Máy bơm chữa cháy Diesel cũng có những lưu ý cần biết trong quá trình sử dụng để mang lại hiệu quả tốt nhất. Hãy cùng xem những hướng dẫn sử dụng máy bơm chữa cháy diesel qua bài viết sau đây.

Ngày đăng: 11-11-2015

2,388 lượt xem

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY BƠM CHỮA CHÁY DIESEL

 

Là một máy bơm được thiết kế chuyên dụng, phục vụ chủ yếu trong công tác cứu  hỏa, bảo vệ tính mạng cũng như của cải mỗi khi có hỏa hoạn xảy ra, máy bơm chữa cháy diesel cũng có những lưu ý cần biết trong quá trình sử dụng để mang lại hiệu quả tốt nhất. Hãy cùng xem những hướng dẫn sử dụng máy bơm chữa cháy diesel qua bài viết sau đây.

 

Để có thể sử dụng máy bơm chữa cháy đạt hiệu quả tốt nhất, thì bạn phải tham khảo các thông tin liên quan cũng như cách vận chuyển, lắp đặt và bảo dưỡng.

 

Đầu tiên, khi muốn vận chuyển máy bơm chữa cháy Diesel bạn phải chú ý sử dụng dây cáp chịu lực tải trọng tối thiểu gấp 2 lần trọng tải của máy bơm. Hơn nữa, khi muốn nâng máy bơm, điểm nâng luôn được đặtở phía trên điểm trọng tâm của máy và các thiết bị nâng phải bảo đảm an toàn trong quá trình nâng hạ máy.

 Khi lắp đặt máy bơm, bạn cũng nên tham khảo vị trí đặt máy bơm sao cho công tác cứu hỏa được thuận tiện, hút nước được dễ dàng cũng như những thao tác, vận hành, bảo dưỡng trong quá trình sử dụng không gặp phải vấn đề gì.

 Sau khi đã tìm hiểu về cách thức vận chuyển cũng như lắp đặt thì việc vận hành máy bơm chữa cháy diesel không quá khó cho bạn. Khi khởi động máy bơm, hãy dùng tay vặn chìa khóa sang vị trí tay trái nơi có kí hiệu Warm-up để giữ đề xông nóng béc dầu trong thời gian từ 5-10 giây.

 Sau đó, vặn ngược chìa khóa sang vị trí tay phải, hay còn gọi Engine Start. Hầu hết, tốc độ của bơm chữa cháy khi mua đều được chỉnh ở mức độ trung bình. Nếu như bạn muốn điều chỉnh tốc độ cao thì có thể điều chỉnh tăng giảm cần ga trên bộ điều tiết bộ bơm dầu.

Còn nếu khi muốn dừng máy bơm, bạn chỉ cần vặn khóa về vị trí Engine Stop để tắt hoặc dừng động cơ. Còn trong trường hợp khẩn cấp hãy nhấn nút Emergency Stop ngay lập tức.

 

Để máy bơm có thể hoạt động lâu dài, bền vững và có tuổi thọ cao, thì việc bảo dưỡng máy bơm là việc làm cần thiết. Hãy định kỳ bảo dưỡng máy bơm chữa cháy 03 tháng/lần và thực hiện các công việc cơ bản như vệ sinh máy bơm thường xuyên hơn, kiểm tra các thiết bị…và nếu như bạn không thể làm điều này, bạn có thể mang nó ra các trung tâm máy bơm gần nhất để nhờ giúp đỡ.

Bất kì một máy móc nào muốn đạt hiệu quả tốt nhất thì cũng đều cần đến những kiến thức căn bản. Hướng dẫn sử dụng máy bơm chữa cháy diesel chắc hẳn đã mang đến cho bạn lượng thông tin cần thiết và đầy đủ, để có thể an tâm sử dụng thiết bị vô cùng quan trọng trong công tác cứu hỏa.

 

Từ khóa: hướng dẫn sử dụng máy bơm chữa cháy diesel¸ huong dan su dung may bom chua chay diesel

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

HOTLINE

 

    0903 122 817

    093 967 2569

NHÀ SẢN XUẤT

Thống kê

Tổng truy cập 695,689

Đang online3